แกงกระด้าง
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgGeeElPDdyhqZqmiBoeUAgDaZSCTuzaID27OkmqKuwsjfxZDD7ZnCCTEjFw3V0298dkNXd29BrGzyK6F43J6o2c4M9M-dnSXS9umo7AL1ZZ6Y4pbWijgTEf7lPZP5h7xlBgTwCgt1VC3he/s320/01001b.jpg)
|
1. ล้างขาหมูให้สะอาด เลาะเอากระดูกออก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
2. นำขาหมูที่หั่นแล้วไปต้ม เคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ ประมาณ 1 ชั่วโมง 3. โขลกกระเทียม พริกไทย และรากผักชี รวมกันให้ละเอียด 4. ใส่ส่วนผสมที่โขลกลงในหม้อต้มขาหมู ตามด้วยเกลือ ต้มต่อสักครู่ 5. เทใส่ถาด นำใส่ตู้เย็น จนแข็งตัว หรือในหน้าหนาว ทิ้งไว้ค้างคืน แกงจะแข็งตัวเอง โรยหน้าด้วยผักชีซอยและต้นหอมซอย
เคล็ดลับในการปรุง
ขาหมูควรเผาไฟก่อน เพื่อให้ขนหลุดออกง่ายเคล็ดลับในการเลือกส่วนผสม ขาหมู ควรสดและใหม่ เลือกที่หนังไม่หนาเกินไป |
แกงกล้วยดิบ
| ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น